Cáu cặn là kẻ thù lớn nhất của nồi hơi. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị lò hơi, cần phải xử lý cáu cặn một cách triệt để. Giúp cho đời sống trở nên lành mạnh hơn. Nhưng trước hết, xin điểm qua những nguyên nhân, tác hại của cáu cặn đối với lò hơi và đưa ra giải pháp cần triệt để chúng.

Nguyên nhân cáu cặn bám vào nồi hơi

–          Tạp chất đến từ nguồn nước cấp nồi hơi như canxi/magie, silica và bùn hay cặn lơ lửng chưa được xử lý trước khi cấp vào nồi hơi.

–          Sản phầm của quá trình ăn mòn kim loại.

–          Do nước nồi hơi không được xử lý và kiểm soát chất lượng khiến các tạp chất từ nước cấp bám dính trên bề mặt kim loại tiếp xúc nước của nồi hơi.

Các loại cáu cặn bám trong nồi hơi

–          Cáu canxi và magie carbonate.

–          Cáu silica.

–          Cáu do gỉ sét (ăn mòn).

–          Cáu cặn bám trên ống lửa.

–          Bùn do cặn không tan

Tác hại của cáu cặn đối với nồi hơi

–          Sau một thời gian dài sử dụng, lớp cáu sẽ hình thành và gây ra sự tắc nghẽn đường ống, tạo sự cách nhiệt

–          Giảm hiệu suất nhiệt dẫn đến tình trạng nồi hơi quá nhiệt làm hư hỏng kim loại.

–          Các lớp cáu cặn trong các đường ống của nồi hơi gây tắc nghẽn dẫn đến quá nhiệt. Gây tình trạng rò rỉ, lủng đường ống.Ngoài việc làm giảm năng suất, hiệu suất hoạt động của lò hơi.

–          Gây hiện tượng “rớt” áp suất hơi nước do nồi hơi giảm công năng.

–          Ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của nhà máy.

–          Ăn mòn điện hóa, thủng ống.

Giải pháp xử lý cáu cặn

Hiện nay, bạn có hai cách để kiểm soát vấn đề về nước cứng và cáu cặn:

  • Dùng hóa chất chống hình thành và tẩy rửa cáu cặn

ü  Cho hóa chất tẩy cặn lò hơi vào nồi hơi cùng với nước theo tỷ lệ phù hợp với dung dịch của nồi hơi và ngâm trong thời gian từ 12-20 giờ, dùng nhiệt độ để hỗ trợ (từ 120-1300C tương đương với áp suất trong nồi từ 2.5 bar – 3.0 bar) cho quá trình tạo bột để tách cáu cặn ra khỏi bề mặt truyền nhiệt được hoàn toàn.ü  Sau đó mở van thoát, mặt bích đáy đưa cáu cặn ra ngoài và dùng nước xả mạnh.ü  Thay Roong mới và đóng tất cả các mặt bích lại để thử áp lực 5kg/cm2 trước khi đưa vào sản xuất bình thường.

ü  Tổng thời gian phá cáu cặn hoàn tất một lò hơi là 2 ngày.ü  Nên sử dụng hóa chất tẩy CL32 với nồng độ 6% sẽ làm mềm được khoảng 55 – 65% cáu cặn. Phần cáu cặn lớn còn lại có thể được xử lý tiếp bằng hóa chất CL50 và dùng phương pháp vệ sinh cơ học (vòi xịt áp lực) để loại bỏ cáu cặn trong lò hơi.

  • Sử dụng thiết bị xử lý cáu cặn

Trong đó, sử dụng thiết bị xử lý nước cứng là một giải pháp khôn ngoan vì đặc tính thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Hiểu được điều đó, Công ty Aqua and More Engineering chúng tôi cam kết đem đến cho bạn máy xử lý cáu cặn lò hơi EWC với giá cả phải chăng, không sử dụng muối và hóa chất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho sự an toàn của môi trường và sức khỏe của mọi người.

Bằng phương pháp sử dụng công nghệ điện từ trường thay cho các giải pháp làm sạch vật lý hay hoá học, những cáu cặn có trong lò hơi, các hệ thống đường ống, tháp giải nhiệt của doanh nghiệp sẽ được sẽ được xử lý triệt để và an toàn hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân, các loại, tác hại và giải pháp để xử lý cáu cặn. Aquamore mong sẽ đem đến thông tin bổ ích cho bạn.

Đăng bởi duongle3759

Thiết kế dùng trong gia đình, thương mại, công nghiệp và nông nghiệp Dùng cho mọi chất liệu đường ống PVC, PPR, HDPE, Thép, Mạ, Đồng,.. Website: http://aquanmore.com/ Liên hệ: 0942.777.117 info@aquanmore.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: